Tiềm năng đầu tư căn hộ cho thuê tại Biên Hòa

topaz twins

Là thành phố công nghiệp, Biên Hòa và các khu vực phụ cận có tiềm năng phát triển dự án căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê.

Kênh đầu tư tiềm năng

Với tính chất là thành phố công nghiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là nơi làm việc của nhiều chuyên gia nước ngoài, kéo theo nhu cầu nhà ở cho nhóm đối tượng này.

Ông Đỗ Văn Diệp, Giám đốc nghiên cứu thị trường tập đoàn DNU Group, một trong những tập đoàn truyền thông và nghiên cứu thị truờng ngành bất động sản cho biết, hiện Biên Hoà có khoảng 400 căn tầm trung của các dự án như: Amber Court, Thanh Bình, Pegasus… Những dự án này đáp ứng khoảng 1,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê. Nhiều chuyên gia phải di chuyển hàng chục km về thuê nhà tại TP HCM.

topaz twin

Chị Nguyễn Thủy Thanh đang sở hữu hai căn hộ tầm trung tại thành phố Biên Hòa. Trước khi nhận nhà, vài công ty môi giới đã tìm đến chị đề xuất cho khách nước ngoài thuê dài hạn với mức giá mỗi căn 12 triệu đồng một tháng. Khách cũng đồng ý đặt cọc 3 tháng tiền nhà và thanh toán trước 6 tháng. Với mức giá đó, mỗi năm chị Thanh thu về khoảng 130 – 140 triệu đồng mỗi căn.

Chị Hoàng Mai Anh, chủ tiệm spa tại Biên Hoà cho biết, trước đó chị đã có lợi nhuận từ căn hộ cho thuê tại TP HCM, nhưng vì chưa tìm được khách thuê dài hạn nên chị đã đầu tư về Biên Hòa để thuận tiện cho chị quản lý hơn. Mua hai căn hộ với mức giá 1,3 tỷ đồng mỗi căn tại dự án trong thành phố Biên Hòa, chị cho chuyên gia nước ngoài thuê lại với giá 12 triệu đồng mỗi tháng. Ký hợp đồng dài hạn hai năm với khách, một tháng chị thu về 24 triệu cả hai căn hộ.

Thu hút nhà đầu tư địa ốc nước ngoài

Nhiều đại gia địa ốc cũng đang khai thác thị trường cho khách chuyên gia nước ngoài thuê tại thành phố Biên Hòa.

Tháng cuối cùng của năm 2017, một tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia sẽ giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ dịch vụ Topaz Twins dành cho các chuyên gia nước ngoài.

Dự án này có quy mô hơn 700 căn hộ tiêu chuẩn quốc tế, cùng các tiện ích 5 sao.

topaz twins

Đây là dự án thành phần của tổ hợp Biên Hoà City Square, sở hữu vị trí tại khu biệt thự D2D. Đại diện chủ đầu tư cho biết, theo khảo sát của công ty, giá đất tại khu D2D dao động ở mức 60 – 90 triệu mỗi m2.

Topaz Twins sở hữu không gian xanh cùng thiết kế thân thiện với môi trường. Dự án có những tiện ích cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế như tổ hợp vườn thượng uyển trên không gồm 4 vườn cảnh và suối nước liên hoàn trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua-gym, trung tâm thương mại, sauna, khu vườn nụ cười dành riêng cho trẻ em….

topaz twins bien hoa

“Dự kiến khi hoàn thành Topaz Twins sẽ trở thành một trong những dự án có lượng khách nước ngoài thuê cao tại Biên Hòa, với mức giá vào khoảng 1.000 USD  mỗi m2”, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

Để sở hữu căn hộ khoảng hai phòng ngủ tại dự án, khách hàng sẽ bỏ ra khoảng từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết, nếu áp dụng mức giá cho thuê 10 – 12 triệu mỗi tháng của các căn hộ trung cấp trong khu vực thì một năm nhà đầu tư Topaz Twins vẫn có thể thu được lợi nhuận.

Cuối tháng 12 tới, một doanh nghiệp Nhật Bản liên doanh với công ty địa ốc Việt Nam sẽ đổ 872 tỷ vào dự án căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại, với hơn 400 sản phẩm tại trung tâm Biên Hoà. Mức giá trung bình tại dự án này dao động từ 1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Các doanh nghiệp địa ốc ngoại đầu tư vào thị trường bất động sản Biên Hoà với nhiều dự án lớn. Cũng theo ông Diệp, lượng cung này vẫn nhỏ so với nhu cầu về nhà ở cao cấp của các chuyên gia nước ngoài tại đây.

Y Vân

vnexpress.net