Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng mạnh năm 2022

Thị trường bất động sản Bà Rịa

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu theo các báo cáo những năm gần đây. Có giá đất đều tăng cao hơn từ 50 – 60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh. Thông tin này được cung cấp từ Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chính vì vậy, trước việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn. Dự kiến giá đất tại khu vực này sẽ được tăng mạnh từ năm 2022.

Bà Rịa – Vũng Tàu điều chỉnh khung giá đất

Đầu tháng 11, sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo việc xây dựng. Điều chỉnh bảng giá đất các loại định kỳ 5 năm (2020-2024) áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến 31/12/2024. Việc điều chỉnh giá đất này căn cứ vào tình hình thực hiện Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) áp dụng trên địa bàn tỉnh. Cũng như việc tổng hợp dữ liệu giá đất cụ thể các dự án bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất các dự án giao đất, thuê đất và việc cập nhật bổ sung, đổi tên các tuyến đường mới hoàn thành trên địa bàn tỉnh trong năm 2020, năm 2021.

Chính vì thế, Sở TN-MT Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp (cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản) khu vực đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh. Điều chỉnh tăng giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT cũng cho rằng cần điều chỉnh, sửa đổi, hoàn thiện một số nội dung cách xác định vị trí đất theo tuyến đường. Điều chỉnh, bổ sung một số tuyến đường, đoạn đường, khu vực đã được đầu tư hoàn chỉnh. Hoặc điều chỉnh đổi tên tuyến đường, điểm đầu, điểm cuối tuyến đường. Điều chỉnh cấp loại đường, tuyến đường.

Đất nền Phú Mỹ
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu với tiềm năng tăng trưởng mạnh

Giá đất thấp là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng mạnh

Thông qua sự góp ý của các sở, ngành địa phương, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Sở TN-MT bổ sung. Hoàn thiện dự thảo Tờ trình về việc xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất các loại định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh, trình Hội đồng thẩm định.

Được biết, theo Sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giá đất thị trường trên địa bàn tỉnh những năm gần đây đều tăng cao hơn từ 50 – 60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh. Chính vì vậy, trước việc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn. Dự kiến giá đất tại khu vực này sẽ được tăng mạnh từ năm 2022. Đặc biệt, việc điều chỉnh giá đất được dự báo sẽ giúp thị trường bất động sản của tỉnh có lợi thế cạnh tranh.

 Giá đất Phú Mỹ còn thấp so với khu vực

Giá đất trồng cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản ở thị xã Phú Mỹ chỉ từ 145-243 nghìn/m2 tùy từng vị trí. Giá đất này rẻ hơn nhiều so với thành phố Vũng Tàu và Thành phố Bà Rịa.

Trong đó, thị trường bất động sản trung tâm thị xã Phú Mỹ sẽ là một trong những tiềm năng lớn. Dự báo tăng mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bởi bảng giá đất tại một số khu vực áp dụng vào đầu năm 2022. Giá đất trồng cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản chỉ từ 145-243 nghìn/m2 tùy từng vị trí. Gia này rẻ hơn nhiều so với thành phố Vũng Tàu và Thành phố Bà Rịa.

Trong khi đó, thị xã Phú Mỹ lại nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Với lợi thế về vị trí địa lý đang đi đầu trong việc quy hoạch và phát triển đô thị. Gắn liền với ngành công nghiệp và dịch vụ… hiện nay trong địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phú Mỹ có vị trí địa lý vô cùng đắc địa

Phú Mỹ có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Đó là cửa ngõ phía Tây Bắc của toàn tỉnh, tiếp giáp với huyện Long Thành, Đồng Nai. Phía Đông Nam giáp Thành phố Bà Rịa, là đô thị cấp II, trung tâm hành chính của cả tỉnh. Phía Nam giáp đảo Long Sơn thuộc thành phố Vũng Tàu. Phía Tây giáp với Cần Giờ, TP.HCM với ranh giới nằm trên sông Cái Mép. Tàu bè từ Phú Mỹ có thể hướng ra biển hoặc theo hệ thống nhiều luồng lạch lớn nhỏ để đến TP.HCM hoặc Đồng Nai.

Với vị trí địa lý như trên, Phú Mỹ có nhiều thuận lợi để phát triển thành một trung tâm sản xuất công nghiệp. Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động lâu năm tại đây. Và quỹ đất ở đây vẫn còn cực lớn để tiếp tục phát triển.

Phú Mỹ có vị trí địa lý vô cùng đắc địa – Kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận

Ngoài ra, Phú Mỹ còn có vị trí thuận tiện và có những lợi thế không phải khu vực nào cũng có. Đó là nền Công Nghiệp mũi nhọn, Cảng biển sâu quốc tế Cái Mép Thị Vải, sân bay Quốc tế Long Thành. Không chỉ vậy, khu vực này còn phát triển mạnh về Logistic. Và đặc biệt quỹ đất phát triển đất ở chỉ chiếm 1/3 tổng diện tích của toàn khu vực.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện – Kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận

Chưa kể, ở Phú Mỹ có hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối kinh tế khu vực phía Nam đang được đẩy mạnh. Như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (đã hoàn thành 70%). Tuyến đường Vành đai 4, Cảng biển sâu Cái Mép Thị Vải,… Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng. Điều này đảm bảo bất động sản ở thị xã Phú Mỹ sẽ tăng cao. Chắc chắn sẽ thu hút mạnh giới đầu từ năm 2022.

Tại Phú Mỹ đã có hệ thống khu công nghiệp lên đến 5.000 ha. Cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối thông thoáng hàng đầu Đông Nam bộ. Với tốc độ phát triển công nghiệp bứt phá, hiện thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực này hiện có hơn 80.000 lao động. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Bất động sản Phú Mỹ
Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, một trong những tuyến đường huyết mạch. Kết nối liên vùng các địa phương như Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM…

Trước tiềm năng to lớn của Phú Mỹ và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS đổ về đây săn lùng quỹ đất và phát triển dự án.

Ario Park View – Tinh hoa giữa lòng Phố Cảng

Với lợi thế thuộc phân khúc BĐS thỏa điều kiện để ở, cho thuê và kinh doanh Ario Park View là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư săn đón. Ario Park View “phố thương mại giữa lòng phố cảng” thu hút sự chú ý bởi vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ, dễ dàng kết nối tới các tiện ích xung quanh khu vực, là nơi giao thoa giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và Long Thành.

Dự án Ario Park View
Dự án Ario Park View – Tinh hoa giữa lòng Phố Cảng 

Các chuyên gia BĐS nhận định, Thành phố Cảng Phú Mỹ đang sở hữu rất nhiều tiềm năng. Thu hút cư dân định cư sinh sống lâu dài. Và triển vọng thị trường BĐS Phú Mỹ là rất lớn. Vì Phú Mỹ đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ tăng trưởng và mức giá còn thấp. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư. Đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

Từ Ario Park View, cư dân di chuyển thuận tiện tới Quốc lộ 51 hướng về TP. Vũng Tàu và TP.HCM. Bao quanh dự án còn là trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ, UBND phường Phú Mỹ. Bên cạnh đó còn có bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại KNG Mall, siêu thị Co.opMart, sân golf Phú Mỹ, resort, khu nhà ở Ba Son…

Thông tin chi tiết về dự án Ario park View, liên hệ:

Hotline: 0949 766 228

Website: nhadatthanhhai.com