Nhà đất Phú Mỹ – Thông Tin nhà đầu tư cần phải biết

Nhà đất Phú Mỹ

Phú Mỹ thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu đang thể hiện bản thân là một trong những thị trường nhà đất ven TP. Hồ Chí Minh tiềm năng rất được quan tâm.

Nhất là từ khoảng 2017 – nay, đặc biệt nổi lên mạnh mẽ trong chính thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trong 2021. Nơi này trong 2021, có khu vực đã tăng đầy thuyết phục từ 30 – 50%. Dù nhiều người đã nghĩ tiêu cực về thị trường bất động sản ngay lúc đó.

Nên cho dù Quí khách là người mới bắt đầu tiếp cận thị trường bất động sản Phú Mỹ. Hoặc đã am hiểu thị trường, thì bài viết sau cũng là tài nguyên hữu ích để xem qua trước khi bắt đầu đầu tư trong 2022.

Sơ bộ về thị trường bất động sản và kinh tế Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ được thành lập 12.04.2018. Và chỉ mất 2 năm để lên đô thị loại III vào 24.11.2020.

Hiện tại, thị xã đang trong giai đoạn tập trung phát triển. Chuẩn bị cho quá trình lên thành phố vào năm 2025.

Ngoài thế mạnh về dầu khí từ trước đến nay. Phú Mỹ trong vài năm qua nổi lên, là một trong những nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Bộ. Nhất là công nghiệp, nơi đang được xem là mảng đầu tư được chăm chút, hiện đại nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Toàn thị xã hiện tại đang có khoảng 15 khu công nghiệp lớn nhỏ. Với tổng diện tích 8.033 ha/33.384 ha. Con số trên chiếm khoảng 24% quỹ đất toàn thị xã.

Từ thế mạnh mới là công nghiệp, dân số thị xã này đang tăng 20 – 30% mỗi năm, đều đặn kể từ 2018 – nay. Kéo theo là nhu cầu nhà ở, mặt bằng cho thuê và dịch vụ cũng phát triển nhanh chóng.

Ngoài công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng biển là những ngành kinh tế mũi nhọn của Phú Mỹ tới 2030. Chính phủ cũng đặt quyết tâm, sẽ đưa cảng Cái Mép – Thị Vải (1 trong 20 cảng lớn nhất thế giới) lên ngang tầm và cạnh tranh sòng phẳng với cảng biển Singapore hiện tại.

Tính tới 2018, riêng nguồn thu ngân sách của cảng Cái Mép – Thị Vải đã đạt 12.000 tỷ đồng. Dự kiến khu vực cảng hoàn toàn có thể đạt được nguồn thu 24.000 tỷ đồng trong tương lai gần.

Kết nối giao thông, hạ tầng tại thị xã Phú Mỹ

Nếu Quí khách đã có dịp đi thực tế, hoặc cùng Nhà đất Thanh Hải khảo sát thị trường Phú Mỹ. Thì điểm cộng đầu tiên thấy rõ nhất, là đường xá nơi này được đầu tư rất bài bản và hiện đại.

Đường xá Phú Mỹ rất rộng rãi, thông thoáng, không hề có ổ voi, ổ gà. Vỉa hè được làm rất rộng, trung bình đều từ 4.5m – 6m. Điều này mang lại lợi thế khi làm mặt bằng kinh doanh. Cây xanh đô thị cũng rất đa dạng và được chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng.

Là một trong 5 tỉnh đứng đầu cả nước khi thu ngân sách (theo thống kê 6T đầu 2021). Cùng tỉ lệ giữ lại ngân sách cao hơn các tỉnh khác, đạt hơn 40%. Bà Rịa – Vũng Tàu nhờ vậy có được khả năng phát triển hạ tầng – giao thông khiến nhiều tỉnh khác phải nể phục.

Riêng tại thị xã Phú Mỹ, nơi đang là trọng tâm đầu tư hạ tầng. Để phục vụ, lưu thông hàng hóa cho cảng Cái Mép. Hầu hết các hạ tầng mới, có thời gian hoàn thành rất nhanh. Chỉ từ 4 – 6 tháng là đã xong toàn bộ.

Đường xá Phú Mỹ rất rộng rãi, thông thoáng. Vỉa hè được làm rất rộng, trung bình đều từ 4.5m – 6m. Điều này mang lại lợi thế khi làm mặt bằng kinh doanh.

Các dạng bất động sản được quan tâm tại thị xã Phú Mỹ

Là một thị trường nhà đất còn mới, Phú Mỹ có nhiều dạng bất động sản khác nhau. Để phù hợp với đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư. Trong 2022, Nhà đầu tư có thể tham khảo sơ bộ các dạng sản phẩm phổ biến và mức giá như sau:

  • Đất nền: có giá từ 12 triệu trở lên nếu tính m2. Còn mét ngang, trung bình từ 300 triệu/m2 ngang tùy vị trí – khu vực. Diện tích trung bình từ 5×20 trở lên nếu là đất phân lô. Nếu đất dân sẽ có chiều ngang và chiều sâu dài hơn.
  • Đất sào – đất mẫu: có giá từ 2 triệu/m2 tùy vị trí – khu vực, diện tích trung bình từ 9.000 m2 trở lên. Tuy là diện tích lớn, nhưng có nhiều lô ở vị trí trung tâm đường lớn.Có thổ cư được nhiều nhà đầu tư săn tìm, vì tỉ lệ sinh lời và khả năng khai thác cực cao.

Phần lớn nhà đầu tư đến với nơi này từ 2022, đều tập trung vào các bài toán đầu tư ngắn hạn từ 3 tháng tới trung hạn hoặc dài hạn. Còn hình thức lướt sóng ở khu vực, vẫn làm được nhưng sẽ chịu nhiều rủi ro hơn. Đòi hỏi nhiều yêu cầu và kinh nghiệm đầu tư phải sành sỏi.

Dự án Ario Park View
Đất nền Ario Park View – Trung tâm Phú Mỹ với giá chỉ từ 3.9 tỷ/nền – Sổ hồng riêng

Dịch vụ, tiện ích sống tại Thành phố Cảng Phú Mỹ

Là một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất của tỉnh. Từ 2018 – 2020, tăng trưởng GDP của Phú Mỹ tăng trung bình 15.5%/năm. Thu nhập bình quân đầu người cũng cao 2.42 lần so với mức trung bình của cả nước (theo thống kê 2020).

Đi kèm với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Dịch vụ và tiện ích sống tại thị xã Phú Mỹ cũng có động lực phát triển không hề thua kém các đô thị khác.

Thị xã Phú Mỹ có hệ thống tiện ích ngày càng hiện đại

Ở đây có đầy đủ các mô hình vui chơi, ăn uống lẫn các dịch vụ. Phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh sống của dân cư. Đặc biệt là trường học dành cho con nhỏ. Hầu hết các trường của khu vực đều rất quy mô và cơ sở vật chất được đầu tư tốt.

Từ cuối 2021 tới hiện tại, thông tin về tiềm năng thị trường khu vực liên tục củng cố niềm tin của nhà đầu tư. Những tác động tiềm năng đến từ hạ tầng, công nghiệp, kinh tế cảng biển. Cùng các yếu tố đến từ sự quyết liệt của chính phủ đối với khu vực Phú Mỹ trong tương lai.

Tại sao nên tìm hiểu về thị trường bất động sản Phú Mỹ

1. Tiềm năng kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam Bộ

Là nơi sở hữu nền công nghiệp tốt, Phú Mỹ hiện tại đang nhận thêm nhiều hấp lực đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Mỹ, Châu Âu. Những doanh nghiệp hàng đầu này sẽ mang đến công nghệ, việc làm và khả năng thu hút dân cư cho thị xã.

Đổi lại, họ sẽ có những ưu đãi lớn khi có lộ trình đi ra quốc tế nhanh chóng. Thông qua cảng Cái Mép – Thị Vải hơn những doanh nghiệp ở các địa phương khác.

2. Tiềm năng từ khả năng đầu tư hạ tầng

Là nơi sở hữu cảng biển nằm trong TOP 20 cảng biển lớn nhất thế giới. Phú Mỹ rất được Chính Phủ ưu ái về kết nối, cầu đường để làm gia tăng tiềm lực, mức độ hấp dẫn của cảng Cái Mép – Thị Vải đối với doanh nghiệp quốc tế.

Ngoài ra khu vực còn được lợi từ sân bay quốc tế Long Thành đang thi công gần đó. Nơi sẽ là sân bay lớn nhất vùng tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ khi hình thành. Và rút ngắn lộ trình ra quốc tế trong tương lai gần. Giảm bớt phụ thuộc vào sân bay Tân Sơn Nhất như hiện tại.

3. Tốc độ gia tăng dân cư

Phú Mỹ trong vài năm qua đã hút rất nhiều lao động đến địa phương. Nhiều nhất là những lao động làm cảng biển có thu nhập cao đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điều đó mang lại nhu cầu định cư, thuê và mua nhà tại khu vực nhiều hơn trong vài năm qua. Đồng thời cũng là động lực để các dịch vụ, giải trí phát triển nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

4. Giá bất động sản còn nhiều dư địa tăng giá

Là đội ngũ đã hoạt động hơn 8 năm tại thị trường bất động sản. Văn phòng Nhà đất Thanh Hải đánh giá nơi này vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển trong 3 – 5 năm tới.

Dự án Ario Park View
Dự án Ario Park View – Cam kết sinh lời cao cho nhà đầu tư 

Để hiểu một cách tường tận hơn thị trường nhà đất Phú Mỹ. Quí khách hàng vui lòng liên hệ 

Hotline: 0949 766 228