Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào ?

Dự án Ario Park View
Dự án Ario Park View

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào ? Đây có lẽ là câu hỏi đươc rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng khi nào thì gọi là chung cư ? Còn khi nào thì gọi là căn hộ ? Cùng Nhadatthanhhai.com tìm hiểu vấn đề này nhé !

Căn hộ là gì ?

Căn hộ trong tiếng Anh là Condominium. Condominium là một tổ hợp bất động sản lớn được chia thành các đơn vị ở riêng lẻ để bán. Quyền sở hữu Condominium thường bao gồm cả lợi ích sở hữu chung một số “tài sản cộng đồng” được quản lí bởi Ban quản lí căn hộ.

Ban quản lí căn hộ thường được Ban quản trị thuê hoặc thành lập. Có nhiệm vụ vận hành khu tổ hợp, chẳng hạn như duy trì các tiện ích như: vệ sinh hồ bơi, cắt cỏ, về sinh các khu vực công cộng….

Chung cư là gì?

Chung cư trong tiếng anh là Apartment. Chung cư là một loại không gian sống tương tự như một căn hộ. Nhưng có thể bán độc lập và do đó được coi là bất động sản. Cấu trúc tòa nhà chung cư được chia thành nhiều đơn vị được sở hữu riêng biệt. Được bao quanh bởi các khu vực chung thuộc sở hữu chung.

Dự án Ario Park View
Đất nền Ario Park View. Dự án Hot nhất Thành phố Cảng Phú Mỹ

Yêu cầu cơ bản đối với căn hộ

Việc tuyên bố các giao ước, điều khoản và hạn chế là một tài liệu pháp lí quy định các luật lệ cho chủ sở hữu về các đơn vị trong một căn hộ. Tài liệu này xác định việc sử dụng đơn vị được chấp nhận. Nó mô tả việc sử dụng các khu vực chung hạn chế của chủ sở hữu và khu vực chung thông thường. Tuyên bố bao gồm các qui tắc lựa chọn hội đồng cho hiệp hội chủ nhà, đó là một hội đồng quản lí sự phát triển.

Chủ đơn vị trả phí cho hiệp hội chủ nhà. Các khoản phí này thường bao gồm chi phí bảo hiểm tòa nhà, các tiện ích chung và dự trữ kinh phí để bảo trì tòa nhà trong tương lai. Các khoản phí cũng có thể bao gồm các khoản phí mà hiệp hội trả cho một công ty quản lí cho hoạt động phát triển hàng ngày.

Phí hiệp hội chủ nhà có thể tăng và nếu tòa nhà cần bảo trì lớn thì mọi chi phí không có sẵn trong quĩ dự trữ có thể được lập hóa đơn cho chủ sở hữu đơn vị.

https://nhadatthanhhai.com/can-ho-mt-eastmark-quan-9-gia-chi-36-tr-m2-da-co-vat/
MT EastMark căn hộ mặt tiền Vành dai 3. Giá chỉ 36 triệu/m2 đã có VAT.

Các loại căn hộ phổ biến hiện nay

Căn hộ tái định cư

Đây là những căn hộ được xây nhằm mục đích làm nơi ở cho những người có nhà, đất bị giải tỏa. Một số hộ dân nằm trong khu vực bị giải tỏa họ sẽ được nhà nước đưa ra 2 sự lựa chọn::

  1. Được đền bù một số tiền và muốn chuyển đi đâu thì chuyển.
  2. Là chuyển vào ở tại những khu tái định cư, một dạng chung cư chỉ có các dịch vụ cơ bản.

Nhà ở xã hội

Đây là một loại căn hộ dành cho những người có thu nhập thấp. Những người làm công nhân viên chức lâu năm nhưng không đủ tài chính để mua nhà mà phải đi thuê nhà để ở. Để được sở hữu những căn hộ tái định cư bạn phải làm các giấy tờ hồ sơ khá phức tạp nhằm chứng minh thu nhập.

Thông thường những căn hộ như vậy nằm xa trung tâm có giá chỉ từ 600-700 triệu. Nhà ở xã hội thường có các dịch vụ cơ bản và không được quản lý tốt. Một điểm nữa là nhà ở xã hội chỉ được cấp CNQSHNO, cho thuê và sang nhượng sau 5 năm nhận nhà.

Căn hộ tầm trung

Phân khúc cao hơn một xíu là căn hộ tầm trung. Loại hình BĐS này dành cho các gia đình là nhân viên văn phòng có thu nhập từ 15-20 triệu mỗi tháng. Và họ thường chọn cách mua căn hộ thông qua việc vay ngân hàng. Với phân khúc này các căn hộ tầm trung được xây dựng với kết cấu bền vũng hơn. Bao gồm: An ninh 24/24, hầm giữ xe, TTTM, Hồ bơi, công viên cây xanh ….. Các căn hộ tầm trung có vị trí hơi xa trung tâm và có giá giao động từ 1 – 1,7 tỷ mỗi căn.

Căn hộ cao cấp

Trong cơn sốt bất động sản thứ 2, các căn hộ cao cấp có diện tích khá lớn đa số trên 100m2. Và được trang bị nội thất cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó là hệ thống các tiện ích chuẩn 5 sao. Đa số các dự án căn hộ cao cấp đều bàn giao full nội thất đến 90%. Nên khiến cho giá bán căn hộ này cao.

Ngày nay các căn hộ cao cấp thường được xây dựng tại các vị trí trọng điểm. Khu vực trung tâm của các quận như quận 4, quận 10, Phú Mỹ Hưng Quận 7… Và diện tích cũng đa dạng hơn từ 45-650m2. Đặc biệt tiện ích của các dự án cao cấp nhiều hơn và đa dạng hơn. Như các dịch vụ hồ bơi, trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, Xông hơi, massage, Sauna, BBQ… đều đạt chuẩn 5 sao, phục vụ khách hàng 24/24. Nội thất hoàn thiện cao cấp 95%…

Chính vì nằm ở vị trí trung tâm cùng với những tiện ích chuẩn 5 sao. Khiến cho giá bán của căn hộ cao cấp cao hơn nhiều so với các loại hình căn hộ khác.

Trên đây là một số khái niệm và phân tích cơ bản về căn hộ và các loại căn hộ. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định trọng việc đầu tư BĐS.

Gem Sky World – Đại đô thị liền kề sân bay quốc tế Long Thành

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào ?

Một kiểu căn hộ phổ biến là căn hộ cao cấp, nó cung cấp nhà ở cho các gia đình khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm này không hạn chế đối với các tòa nhà cao tầng cũng như các khu dân cư. Nhà phố dân cư đôi khi được phát triển như các căn hộ. Khái niệm này cũng được áp dụng cho các tài sản thương mại, chẳng hạn như tòa căn hộ văn phòng.

Sự khác biệt lớn giữa căn hộ (Condominium) và chung cư (Apartment) là ta thường sở hữu một căn hộ. Trong khi chung cư thì là đi thuê. Các tòa nhà chung cư thường thuộc sở hữu của một chủ sở hữu duy nhất (chẳng hạn như một công ty quản lí tài sản) và các tòa nhà chỉ được sử dụng cho mục đích cho thuê. Tuy nhiên, căn hộ được cho thuê đối với người thuê đôi khi được gọi là chung cư.

Do đó, sự khác biệt đáng chú ý duy nhất giữa căn hộ và chung cư là quyền sở hữu. Căn hộ nói chung là thứ ta sở hữu, trong khi chung cư là thứ ta thuê.

The Classia Khang Điền
The Classia Khang Điền quận 9 – Nhà phố siêu cao cấp

Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào theo 1 cách hiểu khác !

Hai khai niệm này thực tế là để thể hiện cho một loại hình bất động sản duy nhất. Đó là những công trình cao tầng. Được thiết kế với mục đích cung cấp chỗ ở cho nhiều người trên một diện tích đất vừa và nhỏ. Đây là giải pháp an cư hàng đầu tại các thành phố lớn. Nơi đất chật người đông, mức độ gia tăng dân số luôn tăng nhanh chóng.

Ở miền Bắc nước ta, mọi người vẫn quen với khái niệm chung cư để nói về hình thức bất động sản trên. Còn ở miền Nam thì sẽ là khái niệm căn hộ. Mỗi doanh nghiệp làm dự án tại địa điểm, hay tiếp cận khách hàng ở vùng miền Nam hay miền Bắc thì sẽ chọn khái niệm cho phù hợp. Nhằm mục đích mang đến sự quen thuộc và dễ dàng trong việc PR bán hàng cho khách hàng.

Chung cư hay căn hộ ngày nay đã có nhiều sự khác biệt hơn so với trước. Khi nơi đây không chỉ đơn thuần là một chỗ để an cư. Mà đòi hỏi còn có đầy đủ những tiện ích đạt tiêu chuẩn. Để phục vụ cho nhu cầu cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho cư dân ngay tại nội khu. Tùy theo từng phân khúc giá thành, từ giá rẻ, tầm trung hay phân khúc cao cấp. Thì hệ thống tiện ích đi kèm này cũng trở nên phong phú và đa dạng. Chất lượng xứng tầm với nhu cầu khách hàng.

Trên đây là 1 số phân tích sự khác nhau giữa căn hộ và chung cư. Nhadatthanhhai.com hy vọng những điều này sẽ giúp quí khách hàng sẽ lựa chọn được 1 BĐS phù hợp

Các dự án giá tốt đầu tư Quí khách có thể tham khảo thêm

Đất nền Thành Phố Cảng Phú Mỹ.

Đất nền liền kề sân bay Long Thành.

Nhà phố siêu cao cấp Khang Điền quận 9 – The Classia 

Hotline: 0949 766 228