Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng BĐS mới nhất

Cách tính thuế thu nhập cá nhân
Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo công văn mới nhất 2019

Tổng cục Thuế vừa yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.

Công văn số 3122/TCT-TTKT của Tổng cục Thuế nêu rõ. Thời gian qua các cơ quan báo chí phản ánh tình trạng một số cá nhân ở một số địa phương kê khai tính thuế Thuế thu nhập cá nhân đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản không đúng với thực tế. Hoặc kê khai tính thuế TNCN của bất động sản hình thành trong tương lai thấp hơn nhiều so với giá giao dịch bất động sản của chủ dự án đang bán ra.

Căn hộ HausViva
Căn hộ HausViva quận 9– Giá 25tr/m2 (bao gồm VAT) – Cơ hội đầu tư cực tốt. PKD: 0949 766 228 

Do đó, Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 3841/TCT-TTr, ngày 9/10/2018 của Tổng cục Thuế về tính thuế Thuế thu nhập cá nhân đối với bất động sản hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu, khi chuyển hồ sơ để phối hợp với cơ quan công an và các cơ quan chức năng. Các cục thuế phải có trách nhiệm trong việc thu thập, củng cố đầy đủ hồ sơ, căn cứ pháp lý, xác định cụ thể mức giá chênh lệch, số thuế kê khai thiếu so với quy định.

Phối cảnh dự án Lovera Vista
Căn hộ Lovera Vista Bình Chánh – dự án mới nhất Khang Điền. PKD: 0949 766 228

Với trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cơ quan thuế phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.