Nhóm 25-34 tuổi tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất

Lượt người tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản nhiều nhất là ở TP HCM.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2017-2018” vừa diễn ra, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc trang thông tin về bất động sản cho biết, kết quả nghiên cứu dựa trên dữ liệu của đơn vị này cho thấy tỷ trọng người tìm kiếm thông tin bất động sản nhiều nhất ở nước ta là 25-34 tuổi, chiếm 52%. Tiếp đến là những người tuổi 18-24 tuổi, trong khi nhóm người trên 65 tuổi ít tìm kiếm thông tin bất động sản nhất.

can ho gem riverside quan 2

TP HCM có lượt người tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản nhiều nhất với 48,3%, kế đến là Hà Nội với 27,2%, Đà Nẵng chỉ 4,2%.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, lượt xem tin tăng trong ba năm liên tiếp, từ mức 450.000 lượt năm 2015 lên hơn một triệu trong năm 2017.

Tại hội thảo, bàn về thị trường tài chính cho bất động sản, ông Cấn Văn Lực – cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV đề xuất thành lập quỹ tín thác bất động sản. Quỹ này sẽ đứng ra gom tiền nhà đầu tư, phát hành chứng chỉ đầu tư cho các nhà đầu tư, chứng chỉ khác so với chứng chỉ thông thường giống như cổ phiếu mua đi bán lại nên thanh khoản cao và hàng năm nhận cổ tức như cổ phiếu. Hiện Singapore và Nhật Bản đang triển khai mô hình này và Việt Nam hoàn toàn có thể làm được.

Ông cũng cho rằng, về lâu dài cần phải có cơ quan cho vay tái thế chấp nhà ở mua lại nợ bất động sản của ngân hàng mà không ai mua, Malaysia cũng đang rất thành công với mô hình này, tạo tính thanh khoản cao.

Theo Ngọc Tuyên

Vnexpress.net